Chàng kỹ sư Google với chức danh kỳ lạ nhất quả đất

Nếu vẫn nghĩ những chức danh công việc tại các công ty công nghệ thường khô khan và máy móc, có thể bạn đã nhầm. Một anh chàng kỹ sư Google mới đây đã được nhận chức danh công việc rất kỳ lạ và đáng yêu.


Có thể bạn chưa biết, tại Google, có một chức danh công việc thú vị, có một không hai là "Jolly Good Fellow" (tạm dịch: Anh chàng vui tính) và tiêu đề phụ cũng oách không kém: Which nobody can deny (tạm dịch: Không ai có thể phủ nhận) và người duy nhất đang nắm giữ chức vụ này là kỹ sư công nghệ gốc Á Chade-Meng Tan.

Nói về chức danh đặc biệt tại Google đang thu hút được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội của mình, Meng viết trên website: "Tôi làm việc cho một công ty nhỏ bé có tên gọi Google, có thể bạn cũng đã từng nghe đến nó. Tôi giữ chức Một người vui vẻ ở Google (đúng, nó là chức danh chính thức của tôi ở đây). Trước đó, tôi là một kỹ sư Google."

"Mô tả công việc hiện tại của tôi ở Google là, "Khai sáng trí óc, cởi mở tâm hồn và tạo ra sự yên bình". Khi rảnh, tôi còn cố gắng cứu cả thế giới", Chade-Meng Tan nói thêm. Vị nhân sự đặc biệt của Google cũng thông tin thêm rằng chức danh công việc của ông bắt đầu như một lời nói đùa, tuy nhiên cuối cùng nó lại trở thành sự thật. Meng cho biết điều này cũng không phải thứ hiếm gặp ở Google.

Được biết, Chade-Meng Tan là một trong những nhân sự gia nhập Google sớm nhất với số nhân sự 107. Ông bắt đầu làm việc cho Google từ năm 2000 sau 5 năm cống hiến cho Kent Ridge Digital Laboratories ở Singapore. Tại Google, ông có 8 năm làm việc dưới chức danh kỹ sư cho một số dự án như tìm kiếm trên nền tảng di động. Chade-Meng Tan còn là tác giả của cuốn "Search Inside Yourself", tựa sách lọt vào danh sách những cuốn sách bạn chạy nhất của New York Times.

Bên cạnh đó, thì có một sự thật thú vị là chức danh (và cả tiêu đề phụ) của Tan được lấy từ bài hát nổi tiếng For he's a Jolly Good Fellow, ca khúc tiếng Anh phổ biến thứ nhì thế giới, chỉ sau bài hát Happy Birthday. Người ta thường hát bài này một cách ngẫu hứng khi muốn khen hoặc chúc mừng ai đó.

GỬI THÔNG TIN TỚI MAXGO