Hơn 50% lượt tìm kiếm Google xuất phát từ di động

Cụm từ “Google nó đi” đã trở thành biểu tượng cho sự phụ thuộc của chúng ta vào công cụ tìm kiếm, dù ít khi người dùng để ý.

Người dùng hiện đã có thể sử dụng Google trên các thiết bị có kích thước khác nhau

Tại hội nghị Mobile/Code của Re/code vào thứ năm tuần trước, Amit Singhal, Phó Giám đốc cấp cao của Google Search cho biết, Google đã đạt mức 100 tỷ tìm kiếm mỗi tháng. Thêm vào đó, hơn phân nửa số tìm kiếm đến từ các thiết bị di động. Con số này chưa tính đến các thiết bị có màn hình từ 6 inch trở lên, như tablet.

Với nhận diện giọng nói và các tính năng tương tự Google Now, công nghệ tìm kiếm chỉ mới bước những bước đầu tiên. Singhal cho biết, môi trường người dùng và khả năng của thiết bị đang định hướng cách thức chúng ta tìm kiếm, từ việc gõ từ khóa truyền thống cho đến nói chuyện trực tiếp với thiết bị để truy xuất thông tin.

“Xét cho cùng, tìm kiếm là phương thức nền tảng để chúng ta tương tác với máy tính”, Singhal cho biết. “Các thuật toán đã có thể được thực hiện trên thiết bị màn hình 4 đến 6 inch, hoặc trên máy tính để bàn, thậm chí trên các thiết bị chỉ có kích thước 1 inch”.

Google cũng đã đính kèm trên 100 tỷ đường dẫn trong các ứng dụng cho phép tìm kiếm - một bước đi cho thấy các ứng dụng có thể thu thập thông tin người dùng mà không thông qua các bước tìm kiếm.

Hiện Google đang nghiên cứu về những gì xảy ra sau khi bạn tìm kiếm… Tuần trước, Google giới thiệu trang Accelerated Mobile, cho phép xây dựng các trang web hiệu quả, đơn giản và cho phép chúng tải nhanh hơn.

GỬI THÔNG TIN TỚI MAXGO