Startup khởi nghiệp bằng cách bán 3 cái lá giá 20 USD

Tiết trời đã vào thu, và ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, các loại cây đã bắt đầu vào mùa thay lá. Trong những ngày này, sắc vàng ruộm hay đỏ rực của lá cây luôn tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

Giờ đây, nhờ có dịch vụ Ship Foliage (Vận chuyển Lá) của một startup ở Mỹ, những người dù không sống ở vùng có cây đổ lá vẫn có cơ hội được chiêm ngưỡng màu sắc tuyệt đẹp của mùa thu ngay trong lòng bàn tay. Thay vì mất hàng đống tiền mua vé du lịch xa xôi, không khí mùa thu nay được gửi gắm ở quy mô nhỏ hơn với vỏn vẹn… 3 cái lá.

Với mức giá xấp xỉ 20 USD cho một đơn hàng, dịch vụ Ship Foliage sẽ nhanh chóng thu thập và gửi cho bạn một bộ sưu tập gồm 3 chiếc lá rụng mùa thu “made in” khu vực New England, Mỹ. Mỗi chiếc lá trong bộ 3 này sẽ có màu sắc khác nhau mô tả vòng đời của một chiếc lá trong mùa thu: Từ màu xanh sang sắc vàng và rồi chuyển đỏ.

Những chiếc lá rụng tưởng như không còn giá trị nhưng đã mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ cho vợ chồng anh Waring.

Tuy nhiên, đừng hiểu nhầm rằng dịch vụ này sẽ chỉ đơn thuần… nhặt lá trên đường rồi gửi cho bạn. Trên trang web chính thức của Ship Foliage, họ cam kết sẽ sử dụng một quá trình bảo quản đặc biệt cho từng chiếc lá, nhằm duy trì vẻ đẹp và màu sắc nổi bật của từng chiếc lá trong nhiều năm về sau.

Tự ý thức được dịch vụ mình đang cung cấp có thể gây nhiều tranh cãi, anh Kyle Waring – người sáng lập ra Ship Foliage – một mực khẳng định, công ty của anh hoàn toàn không phải một trò lừa bịp: “Đây không phải những chiếc lá bạn có thể ngẫu nhiên nhặt được trong vườn nhà. Chúng đều là những thành quả do chính tôi sưu tầm và bảo quản theo một công thức đặc biệt”.

Anh còn bổ sung thêm, 2 vợ chồng anh thường có thói quen leo núi vào mỗi cuối tuần đẹp trời. Họ cũng coi đây là cơ hội để thu thập được nhiều mẫu lá rụng đẹp và độc đáo. Tính đến hiện tại, đã có tới hơn 50 đơn đặt hàng được gửi đến vợ chồng anh, và có vẻ như vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên vợ chồng anh Waring có hình thức kinh doanh lạ lùng này. Mùa đông năm ngoái, 2 người cũng từng sáng tạo một dịch vụ tương tự khá đắt khách có tên Ship Snow, Yo! Dịch vụ này nhận vận chuyển… tuyết của vùng New England đến khắp mọi nơi trong phạm vi nước Mỹ.

GỬI THÔNG TIN TỚI MAXGO